Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất

Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất

Tìm hiểu về mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất là một điều quan trọng trước khi tham gia kì thi. Một số người có thể dễ dàng học hết 150 câu hỏi trong bộ đề ôn thi bằng lái xe máy, nhưng không phải ai cũng có thời gian và ngồi đọc nghiền ngẫm bộ đề đó nhiều lần. Hiện nay đã có những quy tắc được lồng ghép trong bộ đề thi, và đây cũng là cách mà Bộ Giao Thông đã bật đèn xanh cho những người không có thời gian học biết được kiến thức về giao thông mà không bị gò bó quá nhiều vào lý thuyết trên sách vở.

Sau đây Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe VOV Giao Thông sẽ cùng các bạn khám phá những Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất mà trong quá trình đào tạo lái xe lâu năm chúng tôi đã đúc kết ra. Bạn có thể sử dụng kiến thức này vào bài thi mà không phải lo lắng về tính chính xác của nó.

Mẹo thi bằng lái xe máy được chia thành 3 phần gồm có : Lý thuyết, biển báo và sa hình.

Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất – Phần Lý Thuyết

 1. Câu hỏi mà có xuất hiện những từ mang tính bao quát như từ “ Những” và từ “ Các”  thì phải chọn cả 2 câu trả lời

Lưu ý: Trường hợp này chỉ đúng với những câu hỏi có 2 đáp án, còn những câu có 3 đáp án thì bạn phải vận dụng 1 chút tư duy sẵn có của mình để loại trừ 1 đáp án sai.

 

 1. Câu hỏi mà có chứa những từ : :”Vạch – phố – giải – phần” thì lựa chọn đáp án (1). Đây là những câu hỏi nhằm tìm hiểu về kiến thức của thí sinh thi, nhằm đánh lừa vào những đáp án (2), (3) là những đáp án có câu trả lời tương đối đúng .
 2. Câu hỏi mà có từ “ Ưu – Phương – Làn “ thì phải chọn đáp án (2) . Đây là những câu hỏi nhằm đánh lừa thí sinh những phương án có 1 đến 2 từ không chính xác, khiến thí sinh khó có thể sử dụng kiến thức của mình một cách chính xác.
 3. Câu hỏi thuộc loại nghiêm cấm mà trong câu trả lời có xuất hiện các từ như : “ Bị nghiêm cấm”, “ Không được phép “, “ thiếu văn hóa” thì hãy chọn những đáp án đó, vì đây là những câu hỏi liên quan đến pháp luật và đạo đức con người, nên thường phải sử dụng các đáp án mang tính khẳng định.
 4. Câu hỏi mà chúng tôi đã đúc kết được từ tất cả câu hỏi trong bộ đề thi từ trước đến nay là khi hỏi đến kiến thức về người điều khiển giao thông mà có từ “ Giang tay” thì chọn Phương án (1) , từ “ Giơ tay” thì chọn Phương án (2)
 5. Những đáp án có các thông số là : 5m, 5 năm, 0.25miligam, 18 tuổi, 40km/h thì hãy lựa chọn. Vì đây là những thông số cơ bản về số năm, số tuổi tham gia giao thông, tốc độ tối đa cho phép…
 6. Hãy lưu ý là ưu tiên “chấp hành người điều khiển giao thông” rồi mới đến “biển báo giao thông” nhé.
 7. Câu hỏi liên quan đến nhường đường ưu tiên mà có biển báo vong xuyến thì hãy nhớ quy tắc : Không biển báo à nhường đường cho người bên phải , có biển bảo à nhường đường cho người bên trái .
 8. Câu hỏi tiếp theo trong phần mẹo thi bằng lái xe mới nhất của VoV giao thông đòi hỏi tư duy của bạn một chút đó là khi tham gia giao thông “trên cầu” hay trong “đường hầm” thì à không được quay đầu xe
 9. Câu hỏi về trách nghiệm an toàn giao thông thì hãy chọn đáp án có phạm vi bao trùm và đầy đủ nhất à đáp án là : Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân
 10. Đối với câu hỏi mà trong đó có 3 đáp án, 1 đáp án ngắn còn 2 đáp án kia dài thì phải đọc đáp án ngắn trước, nếu đáp án ngắn sai thì chọn 2 đáp án dài còn lại.
 11. Câu hỏi về người ngồi sau xe mô tô và xe gắn máy thì đáp án là phải đội mũ bảo hiểm, cái này chắc các bạn đều có thể dễ nhận ra đáp án đúng.
 12. Câu hỏi về cơ quan có thẩm quyền quy định đoạn đường cẩm, đường đi 1 chiều, cấm đỗ xe thì hãy chọn à Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Vì đây mới là cơ quan có thẩm quyền để ban hành quy định.
 13.  Cuối cùng là câu hỏi về giấy tờ khi tham gia giao thông, chắc hẳn mọi người đều biết những loại giấy tờ như vậy rồi, nếu gặp câu hỏi này thì chọn đáp án như hình bên dưới nhé.

 

 

 

 

 

Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi

Các bài liên quan


Notice: Undefined property: WP_Error::$cat_ID in /home/qceztpci/public_html/wp-content/themes/thibanglaixemay/template-parts/content.php on line 50

Mẹo thi bằng lái xe máy mới nhất

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 18

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 17

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 16

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 15