Kỹ năng bảo vệ tính mạng khi đi xe máy

Như các bạn đã biết, trung bình 1 năm nước ta có hàng trăm nghìn vụ tai nạn giao thông, đặc biệt nhưng vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất đều là tai nạn của người lái xe máy và các xe ô tô có trọng tải lớn. Một phần là do những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu của người lái xe máy, một phần là do người lái thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về những điểm mù cũng như sự hạn chế về tầm nhìn của các xe ô tô như xe khách, xe containe,…

Sau đây là những kinh nghiệm kỹ năng cần chú ý:

  1. Một trong những suy nghĩ chết người của người lái xe máy là “ ô tô phải biết tự tránh mình “
  2. Xe tải, xe khách rất khó phanh và rất nhiều điểm mù nên đừng bao giờ chạy tấp đầu trước mặt. Việc này có 95% nguy cơ gây tai nạn và 70% người lái xe tử vong.
  3. Nên nhường ô tô đang quay đầu, rồi đi ra sau.
  4. Không bao giờ được lãng vãng ở những điểm mù của xe 4 bánh, nên báo hiệu cho tài xế biết bằng còi báo hoặc đèn xe.
  5. Thấy ô tô mới tấp vào lề, chú ý cách xa cánh cửa ô tô 2m trở lên, nhất là với taxi vì khách xuống xe thường không chú ý quan sát, dễ gây ra tai nạn cho người đi đường.
  6. Chạy đúng luật, đúng làn, đúng tốc độ, nhỡ va chạm giao thông mà bạn sai luật thì không những không có tiền thuốc men mà lại bị nột tiền đền bù và tiền phạt.
  7. Các bạn phải hiểu, xe gắn máy và xe hơi nhỡ có va chạm thì đương nhiên người bị thiệt là người sai luật và tốn kinh phí nhất là xe hơi và nếu có tai nạn ngây tử vong thì chỉ có người lái xe gắn máy là thiệt nhất.

Điều cuối cùng mình muốn nói với các bạn là mong các bạn chú ý những điều trên và tham khảo thêm những lỗi và luật tham gia giao thông cơ bản để có thể hiểu và nắm rõ luật 1 cách nhiều, nhanh nhất có thể. Chúc các bạn an toàn và may mắn khi tham gia giao thông.

Kỹ năng bảo vệ tính mạng khi đi xe máy
5 (100%) 2 votes

Các bài liên quan


Notice: Undefined property: WP_Error::$cat_ID in /home/qceztpci/public_html/wp-content/themes/thibanglaixemay/template-parts/content.php on line 50

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 18

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 17

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 16

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 15

Thi thử bằng lái xe ô tô – đề số 14