Các loại bằng lái xe hiện nay

Theo thông tư số 58/2015/TT của Bộ Giao Thông Vận Tải về làm bằng lái xe máy và quy trình cấp phép các loại bằng lái xe cơ giới hiện nay thì Trung tâm thi bằng lái xe máy VOV Giao Thông chúng tôi chia thành các hạng lái xe sau đây :

các loại bằng lái xe 1

Các loại bằng lái xe máy

  • Hạng lái xe A1:

Là cấp độ lái xe cơ bản nhất trong các loại bằng lái xe hiện nay. Dùng cho người lái xe điều khiển xe có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người điều khiển xe thương binh, khuyết tật.

  • Hạng lái xe A2 :

Đây là loại bằng lái xe Mô Tô chuyên dùng cho các loại xe mô tô có dung tích xi lanh trên 175cm3 và tất nhiên bao gồm các loại xe mà hạng lái xe A1 đã đề cập.

  • Hạng lái xe A3 :

Dùng cho người điều khiển xe 3 bánh, các loại xích lô và các xe được đề cập trong bằng lái A1

  • Hạng lái xe A4 :

Đây là một trong số các loại bằng lái xe dùng chuyên trong việc kéo và tải hàng lên đến 1.000kg.

các loại bằng lái xe 2

>> Danh mục : Làm bằng lái xe máy 

Trên đây là các loại bằng lái xe dùng chuyên dụng cho xe máy. Tiếp theo trung tâm xin gửi đến các bạn các hạng giấy phép lái xe dùng cho ô tô

Các loại bằng lái xe ô tô

  • Hạng lái xe B1:

Chuyên dùng cho người điều khiển xe ô tô chở từ 9 chỗ đến các loại ô tô tải có trọng tải dưới 3.500kg. Đây là loại bằng lái xe không dùng cho các học viên có ý định hành nghề lái xe.

các loại bằng lái xe 3

  • Hạng lái xe B2 :

Đây là loại bằng lái xe phổ thông nhất trong các loại bằng lái xe mà có thể áp dụng cho bất kì người nào mới học lái xe. Những người có bằng B2 có thể điều khiển được những loại xe sau đây : Xe trong quy định của bằng lái xe hạng B1 hoặc các xe có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Tuy nhiên đây là loại bằng lái xe có kì hạn và kì hạn là 5 năm.

  • Hạng lái xe C, D, E, F :

Đây là các loại bằng cung cấp cho các lái xe có định hướng hành nghề lái xe vì các loại bằng lái xe này có khả năng điều khiển các loại ô tô từ 10 đến 30 người và các loại xe chuyên chở thậm chí là xe ô tô khách giường nằm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại bằng lái xe hiện nay mà trung tâm đào tạo lái xe VOV Giao Thông đang cung cấp, các bạn có thể gọi điện đến với chúng tôi để được tư vấn và định hướng loại bằng lái xe sau này.

Xem thêm:

>> Mẹo thi bằng lái xe máy 

>> Làm bằng lái xe uy tín 

 

Các loại bằng lái xe hiện nay
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi

Các bài liên quan


Notice: Undefined property: WP_Error::$cat_ID in /home/qceztpci/public_html/wp-content/themes/thibanglaixemay/template-parts/content.php on line 50

Khuyến mại đặc biệt thi bằng lái xe A1 cho sinh viên 2000

Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế

Đăng ký cấp đổi bằng lái xe

Tài liệu lý thuyết lái xe A1 cực đỉnh

Bảng giá thi A2 2018